Xã hội

Phẫn nộ cảnh con gái cầm chổi, trút trận mưa đòn lên mẹ già

Đoạn clip kéo dài 3 phút ghi lại cảnh con gái cầm chổi vụt vào mẹ già nua đã khiến cư dân mạng phẫn nộ.

clip-con-gai-mang-va-danh-me-gia-yeu-90-tuoi-gay-phan-no

Trên diễn đàn xã hội mới đây đã đăng tải hình ảnh một cô con gái cầm chổi vụt vào mẹ già hơn 70 tuổi khiến ai nấy đều bức xúc.
con-gai-danh-mang-me-gia-2
Thông tin ban đầu sự việc trên được xảy ra tại Ấp Tân Hiệp (Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Bình Dương). Theo người quay clip, người đàn bà tên Nhàn đang bạo hành với chính mẹ ruột của mình.
Phan no canh con gai cam choi, trut tran mua don len me gia
Hình ảnh cắt ra từ Clip.
Cũng theo người này, đây không phải lần đầu tiên người con gái “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với mẹ ruột. Hành vi bạo hành này được cho là xảy ra như cơm bữa.
Có thể thấy trong clip cảnh cụ bà lưng còng khổ sở van xin con gái hãy tha cho mẹ. Thế nhưng, đứa con bất hiếu vẫn cầm chổi đánh liên tiếp.
Bạn có nick name Hương Ka bức xúc chia sẻ: “Con gái mà cầm cán chổi đánh mẹ như thế này thì đúng là bó tay luôn. Con cái mà vô lễ với đấng sinh thành dù bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận nổi”.
“Mang nặng đẻ đau nuôi con khôn lớn cũng chỉ mong con nên người để sau này còn nhờ vả nương tựa lúc tuổi xế tà. Vậy mà tất cả công lao nuôi dưỡng được đáp đền bằng những trận đòn từ chính đứa con mình rứt ruột đẻ ra. Thật không thể chấp nhận được người con bất hiếu đó. Đánh người là phạm pháp, cần phải trừng trị”, thành viên có facebook Lê Dũng bất bình.
Hành vi bất hiếu với cha mẹ xưa nay luôn bị xã hội lên án gay gắt. Theo Luật Hôn nhân & Gia đình và Bộ luật Hình sự nước ta, nếu con cái có hành vi chửi bới, đánh đập ông bà, bố mẹ không sẽ bị xử phạt tại các quy định sau:
Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CPquy định: “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình; Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi: Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình; Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối”.
Theo Điều 50 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Đối xử tồi tệ với thành viên gia đình như: bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân;Bỏ mặc không chăm sóc thành viên gia đình là người già, yếu, tàn tật, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ”.
Thích thì like
Bạn nghĩ gì?
Tin liên quan